Số 1A/140 Trần Duy Hưng street, Hà Nội 0989.082.938 treviettour@gmail.com
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Kinh nghiệm du lịch Thành Đô Trung Quốc ăn ngon, cảnh đẹp

0
Giá
Họ và tên*
Email*
Nội dung*

Adding item to wishlist requires an account

Thông tin chung

Là trái tim của Tứ Xuyên, Thành Đô luôn là nơi quan trọng nếu bạn đang có ý định du lịch Trung Quốc. Một lịch sử hào hùng gắn liền với nhiều triều đại phong kiến. Hãy bỏ túi ngay kinh nghiệm du lịch Thành Đô Trung Quốc ăn ngon, cảnh đẹp để trả lời cho thắc mắc tại sao nơi đây nhanh chóng trở thành một điểm nóng cho khách du lịch và doanh nhân du lịch đến Trung Quốc.

Kinh nghiệm
Kinh nghiệm du lịch Thành Đô Trung Quốc ăn ngon, cảnh đẹp. Hướng dẫn, cẩm nang du lịch Thành Đô cụ thể ăn uống, di chuyển...
Hướng dẫn du lịch Thành Đô tự túc, giá rẻ

1. Khi nào nên đi du lịch Thành Đô?

Thời điểm du lịch Thành Đô phù hợp nhất? với câu hỏi này thì mùa Xuân và Thu chính là mùa đẹp nhất để đi tham quan Thành Đô. Thời tiết lúc này không quá nóng không quá lạnh cực phù hợp cho việc tới thăm các điểm du lịch ngoài trời. Bên cạnh đó nếu bạn yêu tuyết thì cũng có thể tới đây vào mùa Đông lạnh giá nhưng nhớ phải mang theo nhiều áo ấm nhé.

2. Hướng dẫn đường đi, phương tiện tới Thành Đô

Cách tốt nhất để tới được Thành Đô chính là đi máy bay khi bạn đã đáp máy bay tới sân bay Shuang Liu thì hãy di chuyển vào thành phố một cách đơn giản thuận tiện nhất theo sự hướng dẫn ở dưới đây nhé.

Kinh nghiệm du lịch Thành Đô Trung Quốc ăn ngon, cảnh đẹp. Hướng dẫn, cẩm nang du lịch Thành Đô cụ thể ăn uống, di chuyển...
Di chuyển khi du lịch Thành Đô

Đi từ Sân bay Shuang Liu vào Thành Đô

a. Đi airport shuttle bus: 10 tệ

Tại Sân bay có xe bus vào Thành Đô với mức giá khá rẻ chỉ 10 tệ với thông tin cụ thể:

  • Airport line 1: đi vào trung tâm thành phố, huaxiba, gần bến xe Xinnanmen (cái này thấy phổ biến nhất)
  • Airport line 2: đi South Railway Station : đây là ga tàu nối tuyến đi Lạc Sơn, Nga mi.
  • Airport line 3: đi East Railway Station cái ga tàu này nối chuyến đi Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, Côn Minh, Quế lâm…
  • Airport line 4: Century City New Convention và Exhibition Center (ko biết 2 cái này luôn nên không cần quan tâm lắm)
  • Airport line 5: bến xe Chadianzi (đây là bến xe dành cho dân Trung Quốc là chính, chứ không phải Trung Tâm Hành khách như Xinnanmen.

b, Đi taxi: mất 45 tệ : Taxi ở đây có màu xanh nổi bật lắm (xanh lá cây và có cái biển màu vàng)

Chắc chắn bạn sẽ cần:

  • Mua vé tàu cao tốc China Railway High-speed online
  • Mua sim 4G data không giới hạn ở Trung Quốc
  • Thuê bộ phát wifi khi du lịch Trung Quốc

3. Hướng dẫn di chuyển tham quan Thành Đô

Để đi vòng quanh Thành Đô bạn có thể sử dụng các loại phương tiện như sau:

+ Thuê xe đạp: 20 tệ 24h tiếng

Vị chi là 67k, đắt hơn ở Việt Nam 1 xíu nhưng là phương tiện rẻ nhất, tiện nhất để các bạn đi khám phá cái thành phố này vì các điểm tham quan chính chỉ cách nhau có max là 4-5km thôi

+ Xe bus: xe bus bình thường 1 tệ 1 chuyến nội thành (=3350 đồng)- công nhận còn rẻ hơn cả Việt Nam cơ. Bus thì lên xe bạn phải có tiền lẻ 1 tệ vì tài xế sẽ không có tiền để đưa lại cho bạn đâu :). nhớ thủ sẵn tiền lẻ nhé.

+ Metro: 1 chuyến là 2-7 tệ (tùy độ xa gần) Thiếu sót của mình là mình chưa đi Metro ở Chengdu bao h. Nhưng đại loại là bạn sẽ đi xuống mấy cái metro station, đút tiền mua vé (nếu biết tiếng) và sau đó cầm cái xèng đi tàu điện ngầm, xong khi nào đến đút xèng vô để đi ra.

Kinh nghiệm du lịch Thành Đô Trung Quốc ăn ngon, cảnh đẹp. Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thành Đô, Trung Quốc
Nên đi đâu chơi khi du lịch Thành Đô, Trung Quốc?

4. Du lịch Thành Đô đi đâu chơi? Các điểm tham quan đẹp ở Thành Đô

Như với bất kỳ thành phố lớn nào, có nhiều điểm tham quan tại Thành Đô. Dưới đây là một số điểm tham quan hàng đầu ở Thành phố Thành Đô và khu vực Thành Đô Lớn.

Quảng trường Tianfu: Quảng trường Tianfu là quảng trường công cộng lớn nhất ở Thành Đô và Tây Nam Trung Quốc. Như vậy nó là một nơi lý tưởng để bắt đầu khám phá Thành Đô. Trên thực tế, nhiều điểm tham quan du lịch như Nhà thờ Hồi giáo Hoàng gia và Bảo tàng Thành Đô cách chỉ vài chục bước chân. Nếu bạn chỉ có một ngày ở Thành Đô, hãy chắc chắn ghé thăm quảng trường Tianfu. Bạn sẽ không hối tiếc.

Nhà thờ Hồi giáo: Mặc dù Hồi giáo không phải là điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ tới khi họ nghĩ về Trung Quốc, nhà thờ Hồi giáo Hoàng gia ở Thành Đô là một trong những nhà thờ Hồi giáo tuyệt vời nhất ở Châu Á. Mặc dù nhà thờ Hồi giáo nguyên thủy có từ năm 1666, phiên bản hiện tại được xây dựng gần đây hơn, và cũng giống như bản gốc. Người Hồi giáo trong lịch sử đã từng là những công dân và thương gia nổi bật ở Thành Đô, và ngày nay không khác gì.

Nhà hát Opera Sichuan: Không có chuyến đi đến Trung Quốc là hoàn thành nếu bạn chưa xem biểu diễn Opera Sichuanese truyền thống có hơi khác so với Opera Trung Quốc thông thường. Một trong những nơi tốt nhất để xem là tại nhà hát Opera Tứ Xuyên ở Thành Đô, tọa lạc tại một tòa nhà lịch sử ở trung tâm Thành Đô. Đó là một lần trong một kinh nghiệm suốt đời và chắc chắn bạn nên đi nếu bạn có cơ hội.

Đền Wuhouci: Viếng đền thờ địa phương là một cách tuyệt vời để trải nghiệm văn hoá Trung Quốc. Ở Thành Đô, một trong những nơi tốt nhất để làm việc này là Đền Wuhouci được xây dựng để tưởng nhớ Gia Cát Lượng, một tể tướng vĩ đại của Tam Quốc. Điều thực sự làm cho Ngôi đền Wuhouci đặc biệt là Vườn của nó, đó là một trong những nơi đẹp nhất ở Thành Đô.

Khảo cổ học Jinsha: Là một quốc gia có quá khứ và văn hoá tuyệt vời, sẽ không quá ngạc nhiên khi người Trung Quốc thực sự tôn vinh lịch sử của họ. Điều này được chứng minh bằng số lượng các trang web khảo cổ mà bạn tìm thấy trên khắp Trung Quốc. Thành Đô không khác gì. Một trong những nơi tốt nhất bạn có thể ghé thăm khi bạn ở đó là Khu Khảo cổ học Jinsha. Nó đã được phát hiện cách đây vài năm một cách ngẫu nhiên và các di vật từ trang web này có thể đã có cách đây hơn 1000 năm. Nếu bạn có thời gian để giết trong khi ở Thành Đô, chắc chắn bạn nên đi và ghé thăm.

Phố cổ Liujiang: Mặc dù không chính xác tọa lạc ở thành phố Thành Đô, một chuyến đi đến Khu Phố Cổ Liujiang là điều cần phải làm nếu bạn muốn xem cuộc sống ở Trung Quốc như thế nào trước khi họ bắt đầu xây dựng những tòa nhà chọc trời lớn mà bạn nhìn thấy hôm nay. Một chuyến đi đến Liujiang là một chuyến đi trở lại quá khứ, và là một trong những thị trấn lớn nhất ở tỉnh Tứ Xuyên, Liujiang là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu về văn hóa Tứ Xuyên và văn hóa ẩm thức tuyệt vời. Đây không phải là nơi bạn nên bỏ lỡ.

+ Bảo tàng Hoàng tử Shu của triều Minh: Có rất nhiều nơi để xem các ngôi mộ cổ được chôn cất của Trung Quốc, nhưng nếu bạn ở Thành Đô, bạn chắc chắn nên đi xem Bảo tàng Hoàng tử Shu của triều đại nhà Minh. Đây là một trong những nơi hấp dẫn nhất mà bạn có thể nhìn thấy ở Thành Đô, mà tại một thời điểm đó thực sự là thủ đô của Vương quốc Shu, một trong 3 vương quốc cổ đại nổi tiếng của Trung Quốc.

+Nhà Đổ Phủ: Mọi xã hội đều coi trọng nhà văn và trí thức. Đối với người nói tiếng Anh, đó là William Shakespeare, nhưng đối với người Trung Quốc, đó là Đỗ Phủ. Đỗ Phủ được coi là một trong những nhà văn lớn nhất của Trung Quốc mọi thời đại và đã dành phần lớn cuộc đời của mình ở Thành Đô. Trên thực tế, ngôi nhà nơi anh sống ở đó vẫn còn đứng sau hơn 1000 năm và có những khu vườn xinh đẹp. Nó chắc chắn thu hút sự chú ý của bất cứ ai quan tâm đến văn hoá Trung Quốc và văn học.

Kinh nghiệm du lịch Thành Đô Trung Quốc ăn ngon, cảnh đẹp. Tư vấn lịch trình tham quan, vui chơi, ăn uống khi du lịch Thành Đô, Trung Quốc
Cảnh đẹp du lịch Thành Đô

Vườn sinh thái Chengdu: Người Trung Quốc có một số khu vườn đẹp nhất thế giới. Ở khắp mọi nơi, từ nhỏ nhất của làng đến thành phố lớn nhất, bạn sẽ tìm thấy một khu vườn thực vật. Thành Đô không khác nhau, và là một trong những thành phố lớn nhất và quan trọng nhất ở Trung Quốc, khu vườn của nó cũng là một trong những đẹp nhất bạn có thể tham quan. Nếu bạn cần thời gian để suy nghĩ hoặc nếu bạn chỉ muốn đi xem hoa, bạn chắc chắn nên xem.

Phố cổ Jinli: Nếu bạn muốn có được một số món quà lưu niệm hoặc chỉ nhìn cảnh đường phố, Phố Cổ Jinli là nơi bạn không thể bỏ lỡ. Bạn có thể dễ dàng nhận được một số món hời lớn cho quà tặng cho bạn bè và gia đình, hoặc chỉ đơn giản là thư giãn và thử một số đồ ăn đường phố ở Thành Đô hoặc thậm chí là Starbucks. Nó nổi tiếng ở Thành Đô như là một nơi tuyệt vời để mua đồ thêu Shu truyền thống, và có những mẫu tuyệt vời được tìm thấy ở đây.

Đền Wenshu: Nới đến tiếp theo trong danh sách tour du lịch đền của Thành Đô là Đền thờ và tu viên Wenshu. Đây là một trong những tu viện Phật giáo đẹp nhất ở Trung Quốc và có tượng Phật rất ấn tượng. Nếu bạn quan tâm đến Phật giáo, đây là một nơi bạn nên đi vì Thành Đô không phải là địa điểm du lịch như Bắc Kinh hay Thượng Hải, vì vậy bạn sẽ có cái nhìn xác thực hơn về những gì Phật giáo Trung Quốc thực sự là.

Cơ sở nghiên cứu Panda của Thành Đô: Một trong những lý do chính khiến mọi người đến Trung Quốc là để xem động vật hoang dã. Đối với hầu hết mọi người, điều này có nghĩa là Gấu trúc Panda. Đáng buồn là không có nhiều gấu sống trong hoang dã nhưng một trong những nơi tốt nhất để đi và xem chúng là ở Cơ sở nghiên cứu Panda của Thành Đô, một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu trên thế giới cho những sinh vật hấp dẫn này. Đây cũng là một trong những nơi duy nhất trên thế giới mà du khách có thể chơi với gấu trúc và thậm chí chụp ảnh trong khi giữ chúng. Đây là điểm nổi bật của chuyến đi cho nhiều người đến thăm Trung Quốc.

Mách nhỏ: Để tiết kiệm chi phí du lịch Thành Đô,  Trung Quốc bạn nên đặt tour lẻ hay mua vé tham quan online các điểm du lịch nổi tiếng ở Thành Đô, Trung Quốc TẠI ĐÂY vừa rẻ hơn giá niêm yết tại quầy lại không mất công chờ đợi. Với những bạn du lịch Trung Quốc lần đầu hay không thạo tiếng bản địa hoặc tiếng Anh thì luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Kinh nghiệm du lịch Thành Đô Trung Quốc ăn ngon, cảnh đẹp. Thành Đô có đặc sản gì? Món ăn ngon ở Thành Đô
Món ăn ngon khi du lịch Thành Đô

Nơi ăn uống ngon rẻ ở Thành Đô

Nổi tiếng với thực phẩm của mình, cụ thể là lẩu Thành Đô, có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau mà bạn có thể ăn ở Thành Đô. Đáp ứng đối với tất cả mọi người, bao gồm cả những người ăn chay, cũng như một số nhà hàng phương tây tốt. Dưới đây là một số gợi ý ưa thích của chúng tôi.

Nhà hàng chay đền Wenshu: Nằm trong ngôi đền Wenshu lịch sử, nếu bạn muốn ăn chay lành mạnh đây là nơi chắc chắn để đi. Quản lý bởi chùa chiền, ở đây bạn sẽ tìm thấy thực phẩm chay giá rẻ và phong phú. Đó là một nơi tuyệt vời để ăn sau một ngày dài và khó khăn của việc leo đền, và không nên bỏ lỡ.

Chen Mapo: Có lẽ nhà hàng nổi tiếng nhất ở Thành Đô, Chen Mapo được đồn đại khai trương vào năm 1862. Điều đó làm cho nó đã hơn 150 năm tuổi, điều đáng kinh ngạc đối với bất kỳ nhà hàng nào. Nó được biết đến như là nơi sinh của Mapo Tofu, và là một nơi bạn phải ăn ít nhất một lần trong chuyến đi của bạn đến Thành Đô. Đối với những ai không thích đậu phụ, Chen Mapo cũng phục vụ nhiều món thịt bò, thịt gà và thịt lợn, có nghĩa là mọi người đều cảm thấy tràn đầy hạnh phúc.

Nhà hàng cầu Veranda: Một trong những nơi mát mẻ nhất để ăn ở Thành Đô nằm trên Nhà hàng Veranda Bridge được dựng trên cây cầu. Nó cũng được coi là một trong những nhà hàng tốt nhất ở Thành Đô. Thậm chí bạn sẽ có cơ hội thấy một số ăn tối đặc sắc tại địa phương trong khi bạn ăn. Đây là nơi hoàn hảo để trải nghiệm thực phẩm cao cấp đích thực của Trung Quốc trong khi ở Thành Đô.

Chengdu Bookworm: Một nơi tuyệt vời khác về ẩm thực là Bookworm Thành Đô. Ngoài nhà hàng, cà phê , Bookworm Thành Đô cũng là một hiệu sách đầy đủ chức năng, do đó bạn cũng có thể mua một số sách trong khi thưởng thức món yêu thích của bạn. Bookworm Thành Đô là một trong những nơi tốt nhất để có được sách tiếng Anh và ngoại ngữ trong khi ở Thành Đô. Bạn có thể dễ dàng dành hàng giờ ở đây chỉ cần tìm sách.

Dave’s Oasis: Mỗi thành phố của Trung Quốc đều có nơi dành riêng cho người nước ngoài. Ở Thành Đô, nơi đó là Dave’s Oasis. Với một số bánh hamburger tốt nhất ở Thành Đô, không có gì lạ khi người nước ngoài đổ xô đến đây. Oasis của Dave còn nhận điểm cọng cho các câu đố pub, các trò chơi poker và là một trong những nơi duy nhất ở Thành Đô nơi bạn có thể xem các trò chơi NFL. Khi bạn đi, hãy chắc chắn thử các khoai tây chiên kỹ, đó là một trong những món ăn tốt nhất trên thực đơn.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Thành Đô Trung Quốc ăn ngon, cảnh đẹp hi vọng bạn có thêm điểm dừng chân trong chuyến đi sắp tới. Treviettours chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trên mọi nẻo đường.

Nếu chúng ta đi du lịch theo phương thức tụ túc thì chắc hẳn sẽ phải lo sắp xếp từ A đến Z , nếu các bạn muốn đặt chân đến đây mà mà không thử tìm kiếm một vài Tour của các công ty du lịch uy tín. Mình cá là các bạn sẽ cảm thấy nhiều điều thú vị đấy !!!

Hãy nhanh tay chọn, đặt lịch để ghé thăm nơi đây TREVIETOURS sẽ cùng các bạn trải nghiệm chuyến du lịch tuyệt vời với bao phần quà đặc biệt và ý nghĩa.

Với tiêu chí ” Ấn tượng và Niềm tin” chắc chắn sẽ làm vừa lòng quý khách hàng trên mọi cung đường.

 Địa chỉ: Số 1A/140 Trần Duy Hưng, Hà Nội. 

Hotline 0989.082.938 

Email: treviettour@gmail.com

 

Lịch khởi hành

Lịch khởi hành vào các ngày

Bản đồ
Ảnh