Số 1A/140 Trần Duy Hưng street, Hà Nội 0989.082.938 treviettour@gmail.com
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Trải nghiệm chèo thuyền kayak ngắm dòng sông Nho Quế thơ mộng

Hà Giang đang là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất cả nước. Đến với nơi địa đầu Tổ quốc, đặc biệt là đỉnh Mã Pí Lèng, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ mà còn được trải nghiệm những hoạt động vô cùng thú vị như chèo thuyền kayak trên dòng sông Nho Quế.

Sông Nho Quế Hà Giang

Tuy mới được triển khai chưa đầy 1 năm nhưng hoạt động chèo thuyền kayak trên sông Nho Quế đã được đông đảo tín đồ mê xê dịch chia sẻ nhiệt tình trên các hội, nhóm mạng xã hội. Cảm giác được chèo thuyền trên dòng sông xanh như ngọc, nhìn ngắm những vách núi đá hùng vĩ, tận hưởng không khí mát lạnh trong lành khiến ai cũng muốn “xách balo lên và đi”. Ảnh: Biên Hải.

Sông Nho Quế Hà Giang

Sông Nho Quế bắt nguồn từ vùng núi Nghiễm Sơn – Vân Nam (Trung Quốc) với độ cao 1500m, chảy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam. Dòng sông như những sợi chỉ mảnh màu xanh ngọc bích ẩn hiện giữa núi rừng Đông Bắc hoang sơ, kì vĩ. Ảnh: @iamhainha.

Sông Nho Quế Hà Giang

Từ đèo Mã Pí Lèng, bạn đi theo hướng Mèo Vạc, từ vị trí biển chỉ đường đi Xín Cái, đi tiếp 5 – 7km nữa là đến bến thuyền Nho Quế 1. Từ điểm này, bạn cần tiếp tục trekking thêm khoảng 2km nữa để đến khu vực thuê kayak nằm sát bờ sông. Mặc dù quãng đường di chuyển tới địa điểm chèo kayak hơi gian nan nhưng đến đây rồi, bạn sẽ cảm thấy công sức bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Ảnh: @wanderlulutt.

Sông Nho Quế Hà Giang

Mức phí để chèo kayak trên sông Nho Quế là khoảng 100k – 150k/30 phút. Nếu muốn tự do chèo thoả thích mà không bị giới hạn về thời gian, bạn có thể chọn chèo kayak theo tour. Để trải nghiệm diễn ra thuận lợi, bạn nên liên hệ với các nhà thuyền trước 1 ngày để biết thông tin thuê thuyền. Ảnh: Bùi Ngọc Sinh.

Sông Nho Quế Hà Giang

Nếu đến sông Nho Quế vào khoảng tháng 2, tháng 3, không chỉ được “lạc trôi” trên dòng sông xanh ngọc thơ mộng, ngắm nhìn cảnh núi rừng hùng vĩ, bạn còn được chiêm ngưỡng những cây hoa gạo nở đỏ rực ở 2 bên bờ sông rất lãng mạn. Ảnh: @kimthy.xie.

Sông Nho Quế Hà Giang

Trong hành trình chèo kayak trên sông Nho Quế, bạn còn có thể đi qua hẻm Tu Sản – được mệnh danh là một những hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á, nằm giữa Đồng Văn và Mèo Vạc. Ảnh: @thuongdinh97.

Sông Nho Quế Hà Giang

Chẳng cần nhiều thiết bị cầu kì, giữa cảnh sắc đẹp như tranh nơi núi, sông Nho Quế, bạn sẽ dễ dàng chụp được cả các bức ảnh lung linh. Ảnh: @khiêmcoi.

Sông Nho Quế Hà Giang

Cảnh đẹp hữu tình, những trải nghiệm khám phá độc đáo là lý do mà bất cứ du khách nào khi tới đây rồi đều muốn quay trở lại thêm lần nữa. Ảnh: Biên Hải.

Nguồn: dantri.com.vn.

Leave a Reply